5 โปรแกรม สำหรับจัดการงานเอกสาร บน SmartPhone/Tablet Android


โดยปรกติแล้ว ถ้าเราคิดจะซื้อ มือถือ หรือ Table สักตัวหนึ่ง ความต้องการวูบแรกของหลายๆคนคงมีความต้องการในการ แก้งานเอกสารจำพวก word excel powerpoint บน smartphone หรือ Tablet ที่สะดวกๆใช้งานได้แบบฟังก์ชั่นครบๆ สามารถแก้ไขแล้วก็ส่ง เมลได้เลย โดยไม่ต้องมาเปิดคอมให้ยุ้งยาก !  แต่ในความเป็นจริงพอเราได้เครื่องมาบางทีแถมโปรแกรมมาให้เราโปรแกรมเดียว (ที่สามารถแก้ไขงานเอกสารได้ ) บางทีฟังก์ชั่นโปรแกรมนั้นๆอาจจะไม่ได้ครอบคลุมกับสิ่งที่เราต้องการ หรือบางค่าย(บางยี่ห้อ)อาจจะไม่ได้แถมมาให้เลยก็มี คราวนี้ก็ถึงคราวลำบากกันเลยทีเดียวว่า ฉัน/ผม  จะใช้โปรแกรมไหนดี หรือโปรแกรมไหนใช้แล้วเวิร์คสุด ?  วันนี้ผมเลยเอาโปรแกรมสำหรับการแก้ ไพล์งานเอกสารบน smart Phone/ Tablet Android มาให้เลือกกันเผื่อใครจะสนใจอยากจะนำไปใช้งานนะครับ

โปรแกรมด้านล่างผม ผม่ได้รวม google drive และ skydrive ที่ทำตัวเป็น cloud storage และสามารถแก้ไขเอกสารได้ในตัวเองรวมลงไปด้วยนะครับ  และไม่ได้อธิบายรายละเอียดแต่ละโปรแกรมเพราะว่า จุดเด่นๆของโปรแกรมก็จะคล้ายๆกัน แต่คงแตกต่างกันที่ความ ยากง่ายในการใช้งานโปรแกรมครับ โดยส่วนใหญ่โปรแกรมพวกนี้จะมีฟีเจอร์คล้ายๆกัน สามารถต่อ cloud storage ได้เกือบทุกเจ้า

ปล. สำหรับ Quickoffice หลังได้ถูก google ซื้อไปเมื่อปีที่แล้ว ปัจจุบันตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 กันยายน สามารถดาวน์โหลด Quickoffice  ได้ฟรี และถ้าลงชื่อด้วย Google Account ผ่าน Quickoffice  ทาง google จะแจกเพิ่มพื้นที่สำหรับ Google Drive จำนวน 10G  เป็นเวลา 2 ปีครับ ภายใน  26 กันยายน 2013 เท่านั้นนะครับ

Quickoffice ดาวน์โหลดที่ PlaySotre

Quickoffice

 OfficeSuite 7 (PDF & HD) Free   ดาวน์โหลด ที่ PlayStore

sss11

Documents To Go 3.0  ดาวน์โหลดที่ playStore

ss1233

Kingsoft Office ดาวน์โหลดที่ PlayStore 

Kingsoft Office

POLARIS Office  ดาวน์โหลดที่ PlayStore

POLARIS Office 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *