วิธีเปิด battery status (ตัวเลขเปอร์เซ็นต์) บน android 5.0 lollipop

  หลายๆคนที่ใช้งาน android หลังจากที่ได้รับการอัพเดทเป็น lollipop (android 5.x) แล้ว battery status นั้นหายไปและเข้าไปหาใน display แล้วก็หาไม่เจอ วันนี้ผมมีมาบอกครับว่าหายไปไหน  หายไปอยุ่ในเมนู battery ใน setting นั้นเอง โดยเราสามารถเข้าได้จาก setting -> Battery และเลือก Batter percentage on status bar ได้เลยครับ  เปอร์เซ็นต์สำหรับ battery ก็จะกลับมาแล้วครับผม

Continue reading


วิธี capture screen video บน android

บทความนี้มาจะมานำเสนอวิธี capture scrren video สำหรับ android สามารถทำได้ง่ายดายโดยที่ใครๆก็ทำได้ ไม่ต้อง root เครื่องแค่เราลงโปรแกรมที่ชื่อว่า   AZ Screen Recorder – No Root  (สามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ที่แนบไว้ playstore) จากเรื่องที่ยากๆจะกลายเป็นง่ายทันทีครับ แต่บอกไว้ก่อนเครื่องที่จะสามารถใช้งานโปรแกรมได้จะต้องเป็น Android 5.0 lollipop ขึ้นไปเท่านั้นครับ

Continue reading


เกมส์ Swing Copters เป็นเกมส์ที่เล่นยากจริงๆ

หลายคนคงจำเกมส์ Flappy Bird ที่เคยโด่งดังเมื่อไม่นานมานี้ และเคยมีข่าวผู้พัฒนาอินดี้นำเกมส์ลงจาก AppStore และ playstroe จนทำให้ฮือฮากันมาแล้ว ไม่รวมถึงการเปิดเผยรายได้จากโฆษณาที่ได้รับจากเกมส์นี้อีกด้วย โดยไม่นานมานี้ผู้พัฒนา ได้ปล่อยเกมส์ Swing Copters ออกมาซึ่งหลายๆคนที่เคยเล่น Flappy Bird รวมทั้งผมอาจจะรู้สักตื่นเต้นและอยากทดลองเล่นเกมส์นี้แน่ๆ ซึ่งผลจากการทดลองเล่นเกมส์นี้ มีหลายๆคนบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า  เกมส์นี้ยากเกินไป  มาลองดูวีดีโอที่ผมเล่นดูกัน

Continue reading


Review (รีวิว) xiaomi redmi note จากผู้ใช้งานจริง

หลายท่านคงรู้จัก Xiaomi ออกเสียงว่า (ฉาวหมิ) วันี้ผมเห่อโทรศัพท์ใหม่ เลยเอามาแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันครับ ว่า เจ้า xiaomi redmi note  เนี่ย มันจะจะสมราคาคุย กับตอนที่เป็นข่าวว่า ขายได้แสนเครื่องภายใน ครึ่ง ซม  หรือเปล่า และมีอีกหลายท่านที่เห็นผมใช้แล้วจะมีคำถามตลอดเลยว่า  xiaomi redmi note   ใช้ดีไหม บลาๆ  ซึ่งเครื่องนี้เป็นเครื่องหิ้ว ตอนนี้ก็มีหลายเจ้ารับหิ้วกันอยู่ มีราคาระหว่าง 6,900 – 8,xxx กันเลย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับ อุปกรณ์ที่ได้ ของแถม หรือการรับประกันของร้านหิ้วนั้นๆครับ ย้ำไว้ก่อนเลยนะครับว่า รีวิว เครื่อง Xiaomi redmi note  บทความนี้เอามาตรฐานของผมล้วนๆ เอาไปอ้างอิงอะไรไม่ได้เน้อ ก่อนมาดูรีวิว มาดูเสป็กกันก่อนครับ System on Chip Processor : 8-core 1.7 GHz CPU frequency (enhanced) […]

Continue reading


วิธีดูสถานะแบตเตอรี่ สำหรับ windows phone 8

สำหรับใครเล่น windows Phone 8 ใหม่ๆน่าจะสงสัยว่าเราจะดูสถานะแบตเตอรี่ เป็นแบบเปอร์เซ็น แบบง่ายๆที่ไม่ต้องเข้าไปดูที่ setting ได้อย่างไร คำตอบคือเราจะต้องเพิ่ง แอพเสริมครับ ซึ่งก็มีหลากหลาย แอพมากมาย มีทั้งฟรีและไม่ฟรี มีฟีเจอร์เสริมอีกเพียบ เช่น มีเก็บสถิติใช้งานย้อนหลัง  ฯลฯ เรียกว่าเลือกใช้งานกันไม่ถูกเลยทีเดียวครับ ผมเลยหยิบตัวที่คิดว่าใช้งานได้ดีมาแนะนำ ส่วนใครชื่นชอบตัวไหนก็ลองดาวน์โหลดไปลองใช้งานดูครับ

Continue reading


วิธีใส่ Ringtone ลง Iphone ผ่าน iTune

วิธีนี้จะเป็นวิธีสำหรับคนมีมี File Ringtone แล้ว (m4r) ส่วนใครยังไม่มี สามารถดูวิธีทำแบบ online ได้ที่  วิธีตัดเพลงทำ Ringtone แบบออนไลน์ จากนั้นมาลองทำตามกันเลยครับ

Continue reading


Flappy Bird ใครว่ายาก! ต้องยอม flappy math saga

ช่วงนี้ หลายคนคงจะได้ยินข่าวของ games Flappy Bird กันหนาหูไมว่าจะเป็นเรื่องของ เกมส์ที่เล่นแล้วติด เรื่องรายได้ค่าคลิกโฆษณา  หรือแม้กระทั้ง เรื่องของการนำเอา games ลงจาก Store ของนักพัฒนาชาวเวียดนามคนนี้  (อินดี้จริงๆ) แต่วันนี้ผมไม่ได้มาแนะนำ Flappy Bird แต่อย่างใดนะครับแต่ผมจะมาแนะนำ  เกมส์ที่ทำเลียนแบบเกมส์ Flappy Bird ที่มีชื่อว่า  Flappy math saga Gams Flappy math saga ได้มีการเผยแพร่จาก github โดยยูสเซอร์ที่ใช้ชื่อว่า nebez  ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเขาเป็นผู้พัฒนาหรือไม่ และนำมาจากที่ใด แต่ลักษณะเกมส์จะคล้ายๆกับ Flappy Bird  แต่มีความยากตรงที่ ท่อที่เราจะบินลอดผ่านนั้นจะมีทางลอดอยู่ 2 ท่อ ซึ่งแต่ละท่อจะมีผลลัพท์ของตัวเลข เราจะต้องลอดผ่านในช่องที่มีคำตอบที่ถูก จึงสามารถผ่านไปได้ ใครอยากลองเล่น สามารถเล่นผ่าน Browser ได้เลยครับ คลิกที่นี่ http://www.lobe.io/flappy-math-saga/

Continue reading


วิธีดาวน์โหลด Nokia Refocus บนเครื่องรุ่นอื่นๆ

สำหรับบางท่านที่ไม่ได้ใช้งาน Windows Phone ของ Nokia Lumia 1020 ,  925 , และ  920 (รุ่นที่เด่นกล้อง) ก็อาจจะไม่สามารถดาวน์โหลด App exclusive สำหรับรุ่นที่กล่าวมาได้ ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธี ซิกแซก ดาวน์โหลด App Nokia Refocus มาใช้งานกันครับ มาเริ่มกันเลยครับ ขึ้นตอนแรก เชื่อต่อ Wifi และเข้าไปที่ ชื่อ Wifi ที่เราเชื่อมต่ออยู่ครับ ด้านในจะมีเมนู Proxy (ปรกติจะปิดอยู่) และกรอกค่า  Server :  103.13.29.118  | Port : 8888 เมื่อทำด้านบนเสร็จแล้วให้กลับออกมาด้านนอก เข้า Setting -> Date+Time ตั้ง TimeZone ให้เป็น ให้เป็น United States เข้าไปที่ Setting -> Language_Region เลือกเป็น United States จากนั้นทำการ […]

Continue reading


เปิดกล่อง Nokia Lumia 1320 (สีส้ม ศูนย์ไทย)

สวัสดีครับวันนี้ผมมา แกะกล่อง พี่ BIG Nokia Lumia 1320 สีส้มเครื่องศูนย์ไทย ( Dtac ) ให้เพื่อนๆที่สนใจอยากหรือเตรียมตัวจะซื้อเผื่อจะมีประโยชน์กัน (ภาพด้านล่างผมตัวเครื่องผมแปะกันรอยแล้วครับ) เหตุผลที่ผมซื้อ Nokia Lumia 1320 ก็เพราะ  โดยจุดประสงค์หลักผมใช้งาน Smart Phone แค่พื้นฐานซึ่ง โปรแกรมพวกนั้น WindowsPhone ก็มีอยู่ครบ (รับส่งเมล/แก้งานเอกสาร/Social เล็กๆ)เรื่องเกมส์ตัดทิ้งได้เลย และอีกหนึ่งความต้องการคือผมอยากได้ SmartPhone ที่ใช้งานได้ข้ามวัน (อันนี้เดี๋ยวเรามาทดสอบกัน)   ก่อนอื่นมาดู เสป็กคร่าวกันก่อนครับ เสป็ก Nokia Lumia 1320 – CPU Qualcomm Snapdragon 400, Dual-core 1.7GHz – หน้าจอ 6 นิ้ว ความละเอียด 720×1280 (HD) – RAM 1 GB , […]

Continue reading


วิธี Capture Screen สำหรับ Nokia Lumia Windows Phone

สำหรับ การ Capture Screen ของ Nokia Lumia ที่เป็น Windows Phone แล้วสามารถทำได้ง่ายๆครับ ไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเติม โดยมีวิธีดังนี เปิดหน้าที่เราต้องการ Capture Screen กดปุ่ม ปิด/เปิดเครื่อง และปุ่ม Windows Key พร้อมกัน ภาพที่ Capture จะบันทึกอยู่ที่ Photos -> Screenshots

Continue reading


โหลดเกมส์ Marvel Run Jump Smash

สวัสดีครับวันนี้ผมมีเกมส์มาแนะนำ ชื่อเกมส์ว่า Marvel Run Jump Smash  เห็นชื่อมีคำว่า Jump หลายคนเคยเล่นเกมส์ Jetpack Joyride กันนะครับ แนวเกมส์ก็คือ ตัวเกมส์เราจะวิ่งไปในแนวขวาง วิ่ง กระโดด ฟาดฟันกับสิ่งขีดขวาง อารมณ์ก็ประมาณนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ดึงดูดอีกอยางหนึ่งคือตัวละครที่เราจะควบคุม จะเป็นตัวละครจาก Marvel  ไม่ว่าจะเป็น  Iron Man,Hulk, Captain  America และอื่นๆ มากันหมด  ส่วนตัวเกมส์ราคา $0.99 ก็ราคาประมาณ 30 กว่าบาทเท่านั้นครับ ใครชื่นชอบตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ และชอบแนวเกมส์แบบนี้น่าจะไม่พลาดครับ

Continue reading


วิธี Redeem Code และ iTunes Gift Card บน iTunes

วันนี้ผมมาแนะนำวิธีการ Redeem Code บน  iTunes กันครับ  ผมจะอธิบายการคร่าวๆ เรื่องของการ Redeem คือการนำ โค็ตรหัส เช่น RJSH9XQWERXY  มาใส่เพื่อแลกเป็น เครดิต หรือ สิ่งที่อยู่ใน AppStore ครับ ส่วนใหญ่แบ่งออกเป็นสองแบบคือ  iTunes Gift Card  จะเป็นคล้ายๆกับบัตรเงินสด จะมีราคาตั้งแต่ $10 ขึ้นไป เมื่อเราใส่ Code Redeem เข้าไปแล้วเราจะเครดิตตามจำนวนที่เราซื้อมา เพื่อนำไปใช้ซื้อ  เพลง แอพ หนังสือ และโปรแกรมจาก App Store อันนี้เป็นข้อดีสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อ  iTunes Gift Card  มาใช้งานได้ครับ Redeem Promotion Code  ส่วนตรงนี้จะคล้ายๆกับว่า รหัสของเรานั้นได้ผูกกับผลิตภันฑ์นั้นๆไว้แล้ว เช่น รหัสนั้นผูกติดไว้กับ เกมส์ ซึ่งเกมส์มีราคา $1.99  ถ้าเรามี Code Redeem เมื่อเรากรอกสำเร็จก็จะสามารถดาวน์โหลดเกมส์นั้นลงมาได้เลยโดยไม่ต้องชำระผ่านบัตรเครดิต ส่วนใหญ่โคตประเภทนี้จะเป็น […]

Continue reading