แนะนำโหลด app วิธีถ่ายภาพซ้อนด้วย App Split Pic 2.0 – Clone Yourself, Better (iphone/ipad)

ดาวน์โหลด Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better จาก App Store คลิก

การทำภาพซ้อนนั้น แต่ก่อนหน้านี้ อาจจะต้องใช้เทคนิคของการถ่ายภาพพอมควรเลย และอาจจะต้องใช้คุณสมบัติของกล้องนั้นๆด้วย แต่เวลาผ่าน อะไรๆก็เปลี่ยนไปครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ โหลด app ที่ใช้สำหรับถ่ายภาพซ้อนสำหรับ iphone /ipad กันครับ App มีชื่อว่า App  Split Pic 2.0 – Clone Yourself, Better มีตั้งเสียเงินและฟรีครับ  (ตัวฟรีจะมีโฆษณาติด ทำให้รกตานิดหน่อยแต่ ไม่เป็นอุปสรรค์อันใดครับ)   ด้วย app นี้จะช่วยทำให้เราถ่ายภาพซ้อนเหมือนมือโปรเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเรามาเริ่มใช้โปรแกรมกันเลยครับผม

Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better001

จากที่เราเปิดโปรแกรมเข้ามา โปรแกรมจะถามว่าเราอยากจะได้ภาพซ้อนแนวใด ซึ่งจะมี Template มาให้เรา 6 แบบครั้ง (ผมว่าพอเพียงสำหรับถ่ายภาพ ซ้อนแบบพื้นฐานแล้ว ) หรืออาจจะเยอะเกินไปซะด้วยซ้ำ แต่เรื่องพวกนี้ขึ้นอยู่กับชอบแต่ละคนครับ เอาเป็นว่า ผมเลือก template แรกแล้วกัน น่าจะถ่ายง่ายดี

Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better006

ในครั้งแรก โปรแกรมจะสอนเราครับว่า ปุ่มอยู่ที่ไหนบ้าง ใช้งานอย่างไร มีคุณสมบัตร อย่างไร   ผมจะสอนง่ายๆนะครับ

1 เลือกที่ เฟรมที่เราจะถ่าย

2 กดถ่ายภาพ หรือ จะตั้งเวลาถ่ายก็ได้ (ในกรณ๊ที่ถ่ายตัวเอง)  ถ่ายให้ครบ เฟรมที่ต้องการ ตัวอย่างผมเลือก เฟรมแรกซึ่งมีสองภาพติดกัน จึงถ่ายแค่ 2 ภาพครับผม

** ข้อเสนอแนะ ถ้าอยากต้องการให้ภาพนั้นออกมาสนิทแบบแทบจะไม่เห็นรอยต่อ จะต้องวาง iphone หรือ ipad อยู่นิ่งๆนะครับ แล้วจะได้ภาพที่เนียนมากๆครับผม

Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better004

พอถ่ายครบเฟรมแล้ว เราจะได้ดังภาพครับ ซึ่งคราวนี้เราสามารถใส่ฟิวเตอร์แยกเฉพาะส่วนได้ (ผมว่าเก๋ดีนะครับ) หรือใครอยากใส่ให้เหมือนกันก็ได้ ก็เลือกให้เหมือนกันทั้ง สองเฟรม  อันนี้ผมเลือกเหมือนกันทั้งสองเฟรมครับ

เมนูด้านล่าง อันที่สองนับจากซ้ายมือ คือเมนูเบลอ ในกรณีที่ถ่ายภาพแล้วออกมาแนบไม่สนิท โปรแกรมก็มีตัวช่วยให้เบลตรงรอยต่อให้ครับ แต่ครั้งนี้เนื่องจากผมวางโทรศัพท์ไว้นิ่งๆ เลยไม่จำเป็นต้องใช้ฟีเจอร์นี้ครับ 😀

Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better003

พอทำภาพเสร็จแล้วก็ต้อง Share ใช่ไหมครับ มีตัวเลือก Share ภาพเยอะแยะเลย ตัวหลักๆผมว่าครบแล้วนะครับ หรืออยากจะ Share ไปโปรแกรม Scoial เฉพาะทาง ก็ให้เลือก Save ลงเครื่องเก็บไว้ก่อนได้ครับ แล้วค่อยเข้าโปรแกรมนั้นๆ Share ออกไปอีกที

Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better002

มาดู output กันครับ  นี่คือภาพที่ผมถ่ายออกมาโดยใช้โปรแกรม  App  Split Pic 2.0 – Clone Yourself, Better เนียนใช้ได้เลยนะครับ 😀

## มาสรุปกัน โดยรวมผมให้คะแนนโปรแกรมนี้ สูงมากเลย (ไม่กล้าให้เป็นตัวเลข แต่อยากจะบอก่ว่าของเขาดี) การใช้ง่ายง่าย และโปรแกรมสามารถทำงานในฟีเจอร์จุดเด่นได้อย่างดีเยี่ยม ( คือ การถ่ายภาพซ้อน ) ถึงแม้ว่า ฟิวเตอร์จะไม่สวยเท่ากับ โปรแกรมตกแต่งภาพต่างๆ แต่ก็ไม่ได้ด้อยมากจนขนาดไม่ไหวครับ  ส่วนใครอยากจะตกแต่งภาพ ให้สวยๆ ผมแนะนำว่า ให้ถ่ายภาพซ้อนให้เสร็จก่อน แล้ว Save ลงเครื่อง ค่อยไปปรับแต่งภาพโดยโปรแกรมนั้นๆครับ ผมจะยกตัวอย่างเช่น instagram  ก็แล้วกัน และที่สำคัญฟรีครับ เราสามารถทดสอบใช้งานก่อนได้ ส่วนใครชอบหรือติดใจอยากซื้อตัว Pro ก้ไม่มีปัญหาครับ 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *