วิธี Redeem Code และ iTunes Gift Card บน iTunes


วันนี้ผมมาแนะนำวิธีการ Redeem Code บน  iTunes กันครับ  ผมจะอธิบายการคร่าวๆ เรื่องของการ Redeem คือการนำ โค็ตรหัส เช่น RJSH9XQWERXY  มาใส่เพื่อแลกเป็น เครดิต หรือ สิ่งที่อยู่ใน AppStore ครับ ส่วนใหญ่แบ่งออกเป็นสองแบบคือ

  •  iTunes Gift Card  จะเป็นคล้ายๆกับบัตรเงินสด จะมีราคาตั้งแต่ $10 ขึ้นไป เมื่อเราใส่ Code Redeem เข้าไปแล้วเราจะเครดิตตามจำนวนที่เราซื้อมา เพื่อนำไปใช้ซื้อ  เพลง แอพ หนังสือ และโปรแกรมจาก App Store อันนี้เป็นข้อดีสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อ  iTunes Gift Card  มาใช้งานได้ครับ
  • Redeem Promotion Code  ส่วนตรงนี้จะคล้ายๆกับว่า รหัสของเรานั้นได้ผูกกับผลิตภันฑ์นั้นๆไว้แล้ว เช่น รหัสนั้นผูกติดไว้กับ เกมส์ ซึ่งเกมส์มีราคา $1.99  ถ้าเรามี Code Redeem เมื่อเรากรอกสำเร็จก็จะสามารถดาวน์โหลดเกมส์นั้นลงมาได้เลยโดยไม่ต้องชำระผ่านบัตรเครดิต ส่วนใหญ่โคตประเภทนี้จะเป็น App ที่มีไว้สำหรับแจกจ่าย

ต่อไปมาดูวิธี Redeem กันเลยครับ (ผมสมมุติว่าเป็นการ Redeem App แล้วกันนะครับ)
วิธีแรก ผ่าน iTune 

Redeemitune1ขึ้นตอนแรกเปิด iTune ขึ้นมานะครับ login ให้เรียบร้อย เลือกหมวด AppStore ทางขวามือ เมนู QUICK LINKS จะมีเมนู Redeem อยู่ครับ

Redeemitune2ขึ้นตอนต่อมาจะเข้ามาในหน้ากรอก Code เราก็ใส่ Code Redeem ที่เราได้มาในช่อง กดปุ่ม Redeem  หลังจากนั้น App หรือผลิตภันฑ์ที่ผูกไว้ก็จะถูกดาวน์โหลดอัตโนมัติเข้ามาใน itune ของเราครับ เป็นอันเสร็จวิธีแรก

Redeem ผ่าน Iphone/ipad

redeem-giftcard-check-App-Store-creditวิธีนี้เราจะทำการ Redeem iphone กัน

1 : กดเข้า App Store ก่อนเลยครับ

2 : สังเกตุว่าเราอยู่ใน Tab Featured หรือเปล่า ถ้าใช้ให้หาปุ่ม Redeem เลยครับ

3: จะมีช่องให้กรอก Code เมื่อกรอกเสร็จ App ก็จะเข้ามาอยู่ในเครื่องเราแล้วครับ

เป็นวิธีง่ายๆเผื่อใครจะยังไม่ทราบ ผมเขียนไว้เผื่อเป็นโปรโยชน์ครับ 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *