แนะนำโหลด app InstaWeather Map ดูภาพ instaweather ผ่าน map google

ดาวน์โหลด InstaWeather Map จาก App Store คลิก

ตอนนี้ใครใช้ smartphone และ เล่น instagram นั้น ใครไม่รู้จัก app ถ่ายภาพที่ใส่ location + อุณหภูมิ ลงไปในภาพถ่ายนั้นผมว่าเชยและ (บน facebook นี่เจอเพียบเลย)  แอพ นี้ชื่อว่า  instaweather pro ใครยังไม่รู้จักก็คลิกเข้าไปได้ครับผมเคยเขียนเอาไว้  ซึ่ง แอพ นี้เป็นของค่าย  byss mobile นั้นเองครับ (มีโปรแกรมทำนองนี้อีกสองสามโปรแกรมลองค้นหากันดูครับ ) ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ก็ออก app ตัวใหม่มาเพื่อตอกย้ำความสำเร็จ (คนเล่นเยอะเหลือเกิน) ชื่อว่า  InstaWeather Map ครับ วันนี้เรามาดูกันว่า แอพนี้จะมีความสามารถอะไรกันบ้างครับ

instaWeatherMap001

อ่ะ ลองเปิดโปรแกรมนี้กันครับ  ส่วนใครยังไม่ได้โหลดสามารถโหลดได้จาก app Stroe (ลิงค์ด้านบน) ได้เลยนะครับ ฟรี  ส่วนหน้าแรกเขาก็จะอธิบายว่า (ถ้าคนเล่นอ่านนะครับ) ถ้าคุณจะ app ภาพบน map นะครับคุณจะต้องเปิด option ที่ instagram (Photo Map) และต้องใส่ hashtag ด้วย (ใครสงสัยว่า hashtag คืออะไรสังเกตุที่สัญญาลักษณ์ # ครับ )  ต้องใส่ #instaweatherpro  ด้วย (โดยปรกติโปรแกรมจะ auto ใส่ไปให้อยู่แล้วจ้า)

instaWeatherMap002

พอตกลงเข้ามา โปรแกรมก็หา location ของเราครับ เช่นผมเล่น ผมอยู่ประเทศไทย โปรแกรมก็จะโพกัสมาที่ประเทศไทยครับ จากภาพเห็นเลยว่าจะมี group เป็นโซนๆไว้

instaWeatherMap003

ส่วน Options ครับ ก็สามารถที่จะ ดูภาพที่ update ภายใน 24 ชั่วโมง (วันปัจจุบัน) ได้ครับ และอีกเมนู คือ reload ครับผม

instaWeatherMap004

ผมซูมเข้ามาใกล้ๆครับ เห็น สาวๆเต็มเลย (ไม่ใช่และ) 😛   โปรแกรมก็จะแสดงภาพตาม location ที่เรา share ลง instagram ครับ

instaWeatherMap005

พอคลิกที่ภาพเล็ก ก็จะปรากฎภาพใหญ่ขึ้นมาคับผม ดูแล้วเพลินๆดีครับ น่าเล่นดี

มาอ่านความคิดเห็นส่วนตัวผมบ้างนะครับ  โปรกรมแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะมีให้เห็นเป็น แอพแรกๆนะครับ ผมเคยเจอมาหลายตัวแล้ว แต่จุดเด่นก็คือเขานำภาพที่ถ่ายจาก instaweather มาจัดเรียงนะครับ จึงดูมีเสนห์ไปอีกแบบ   ซึ่งในแผนที่ก็จะปรากฎสถ่านที่นั้นๆให้เราได้ชมกันครับ โดยส่วนใหญ่คนที่เล่น instaweather  pro นั้นจะถ่ายภาพสถานที่ซะมากกว่า (จากที่ผมสังเกตุ) เพราะสื่อถึงว่า เราได้ไปสถานที่นั้นๆ แสดง อุนหภูมิ ชื่อสถานที่ ประมาณนั้นครับ  คงไม่ค่อยมีใครเอามาถ่ายหน้าตัวเองแล้ว บอกว่าอุณหภูมิเท่าไร่กันนะครับ (แต่ผมก็เคยเห็นนะ ฮาๆ) อันนั้นก็แล้วแต่คนจะประยุค์ใช้นะครับ  

อ่า…… เลยมาไกล ผมก็จะสรุปว่า มันอาจจะเป็น map ที่มีรูปภาพสถานที่สวยๆให้เราได้ดูกันนะครับ

สุดท้าย ข้อพึงระวัง ผมจะสรุปการทำงานคร่าวๆ (โดยวผมประเมิณเอง) โปรแกรมนี้จะค้นหารูปจาก instagram ด้วยการค้นหา  hashtag ที่ชื่อว่า #instaweatherpro ครับ ผมจึงอยากจะเตือนว่า ใครที่อยากส่วนตัวหน่อยอาจจะต้องปรับ privacy settings ให้เป็น private ซะหน่อย ไม่งั้นรูปโชว์หราเลยในโปรแกรมนะครับ  และอีกอย่าง รูป map กับแผนที่ซะด้วย บางทีอันตรายครับ (บางคนหนีแฟนเที่ยวเป็นต้น) หรืออาจจะมากกว่านั้นครับ ผมเลยคิดว่า ควรปรับใช้ตามความเหมาะสมครับผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *