วิธีโพสต์ภาพ instagram โดยไม่โดนตัดขอบ Android / iphone


วันนี้มาพูดถึง instagram / instagram pictures กันบ้างนะครับ  ผมว่าทุกคนคงคุ้นเคยกับโปรแกรม Social Networks ตัวนี้กันบ้างแล้วนะครับ ไม่ว่าจะมีไว้ ส่องดารา หรือมีไว้เก็บภาพประทับใจของตัวเองก็แล้วแต่ !! จุดเด่นของ instagram นั้นหลักๆคือแต่งภาพออกมาแล้วสวยครับ  เขาคัดสรร ฟิวเตอร์มาให้เราแล้วอย่างครบครัน

ซึ่งวันนี้ผมไม่ได้มาแนะนำการใช้งาน instagram  แต่อย่างใดนะครับ แต่ผมจะมาแนะนำการแก้ปัญหาของขนาดภาพ สังเกตุดูดีๆนะครับ ภาพที่ออกมาจาก instagram  นั้นเป็นภาพ สี่เหลี่ยมจตุรัส (ขนาด 1:1) นั้นเอง เวลาเราใช้ภาพกล้องธรรมดาถ่ายและ impoart เข้าโปรแกรม instagram นั้น สังเกตุได้ว่าเราจะโดนตัดขอบ และผลร้ายนั้นอาจจะทำให้ภาพเสียองค์ประกอบที่สำคัญไปเลยก็ได้ครับ

หลายคนก็พยายพลิกแพลง กับการใช้งานกันไป เช่น เวลาถ่ายภาพให้ถ่ายเฉพาะตรงกลางๆหน่อย เวลาเข้า instagram จะได้พอดี !! หรือไม่ก็ Capture หน้าจอแล้วค่อย up ขึ้น instagram ก็มี (ผลเสียวิธีนี้ จะทำให้คุณภาพของภาพลดลงครับ) จากปัญหานี้ผมเลยมี app มาแนะนำในการทำภาพให้เป็นสี่เหลียมจตุรัสครับ เพื่อจะได้นำเข้า instagram ได้ง่ายๆและภาพไม่เสียองค์ประกอบไปครับ มีทั้ง iphone และ Android เลย

ผมจะอธิบายการทั้งงานในภาพรวมของทั้งสองโปรแกรมนะครับ ทั้งสองโปรแกรม  Square Instasize – No Cinstrop และ Cropic – Post Full Size Photos on Instagram Without Cropping เป็นโปรแกรมสำหรับ สร้างภาพที่เราถ่ายให้เป็นสี่เหลียมจตุรัส โดยไม่ต้อง crop ออกไป ลักษณะการทำงานก็จะคล้ายๆกันนะครับ คือการเลือกภาพที่เราต้องการ ต่อไปโปรแกรมนะ preview ภาพเราโดยมีขอบเพิ่มเติมให้ (จะเป็นรูปแบบ บน หรือด้านข้าง จะแล้วแต่ภาพว่าเป็นแบบ แนวนอนหรือแนวตั้งครับ )  โปรแกรมทั้งสองสามารถเลือกสีพื้นหลัง และอาจจะปรับ Style นะครับ ส่วนที่เหลือจะเป็นฟีเจอร์เพิ่มเติม แล้วแต่โปรแกรมนั้นๆ  เมื่อเราปรับแต่งเสร็จ สามารถ save และนำไปใช้งานกับ instagram ได้เลยครับผม

Android  Square Instasize – No Crop  ดาวน์โหลดลิงค์

Square Instasize - No Crop

Iphone (IOS)  Cropic – Post Full Size Photos on Instagram Without Cropping ดาวน์โหลดลิงค์

Cropic - Post Full Size Photos on Instagram Without Cropping

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *