วิธีแก้ปัญหา instagram โดน spam following


เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ผมสังเกตุเห็นถึง Instagram ของผมมีความผิดปรกติ เรื่องของยอด following (คนที่เรากำลังติดตาม) มีการขึ้นเองแบบเนียนๆ (หลายๆวันจะขึ้นทีละ 1 ) แบบไม่ให้เราตกกะใจ พอไปสังเกตุดูดีๆ อ้าาาาว ผมไม่ following ฝรั่งจากที่ไหนเต็มไปหมดเนี่ย (ที่จริงผมพยายามที่จะ following แต่คนที่รู้จักเท่านั้น) คราวนี้มาถึงเวลาแก้ปัญหากันบ้างครับ  สิ่งที่ผิดคิดอย่างแรกเลยคือ api ของ instagram ครับผมต้องไป allow app อะไรไว้แน่ๆผมจะอธิบายง่ายๆนะครับ

เว็บไซต์ต่างไปที่ใช้งาน instagram api  เช่น web.stagram.com หรือ pinstagram.co หรือ บลาๆ  เป็นเว็บที่ใช้งาน instagram api ในการนำข้อมูลรูปภาพหรือข้อมูลส่วนตัวของเราออกมาแสดงผลหน้าเว็บไซต์ครับ ซึ่งกระบวนการนี้เขาจะมีหน้าต่างขออนุญาต  นำข้อมูล instagram pictures ฯลฯ ออกมาใช้ ซึ่งบางครั้งเขาจะขอแค่ครั้งเดียวครับเป็นครั้งแรกที่ใช้งาน ดังนั้นบางคนอาจจะคลิกส่งๆ ไม่ได้สังเกตุอะไร  ถ้าเป็นเว็บไซต์คุณภาพก็ดีไปครับ แต่ถ้าเป็นเว็บไซต์ที่พยายามหาผลประโยชน์จากการเพิ่มยอด following นั้นก็อาจจะเสียหายได้นะครับผม 🙂

Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better004

วิธีแก้ไขนะครับ เราสามารถมาลบ app ทีเราเคย allow ไว้ได้จากที่นี่เลยครับ  แก้ไขข้อมูลส่วนตัว ->จัดการแอพพลิเคชั่น   ลิงค์ที่กล่าวมา ผมเข้าจากหน้าเว็บไซต์นะครับ  http://instagram.com/  ถ้าเข้ามาเจอจะเห็นเหมือนรูปด้านบนเลยครับ
Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better001

รูปนี้จะแสดงให้เห็นว่า app ที่เรา allow ไปนั้นขอ สิทธิ์อะไรกับเราไว้บ้าง จากด้านขนเขาขอ ข้อมูลส่วนตัว ดู like รูปภาพ comment  และที่สำคัญ เขาขอ Follow/ UNFOLLO OTHER USERS ไว้ด้วย  (ผมยังไม่ได้ทดสอบ api ชุดนี้ แต่แค่ชื่อก็ตะหงิดๆแล้วครับ ลบก่อนดีฟ่า)
Split Pic 2.0 - Clone Yourself, Better002

มาดูวิธีลบกันครับ ด้านขวามือจะมีการยกเลิกการเข้าถึง ก็กดยกเลิกได้เลยครับ ง่ายๆ คราวนี้ก็คอยสังเกตุดูว่ายังมีอะไรผิดปรกติอยู่อีกหรือเปล่านะครับ

ผมว่าเรื่องบางเรื่องหลายๆคนอาจจะมองข้ามไปในการกดตอบรับ Allow app ต่างๆ ไม่ใช่แค่ instagram นะครับ Facebook ก็เช่นเดียวกัน สมัยนี้เขารวบรวมข้อมูลกันด้วย App Facebook แล้วก็มี spam กันนะครับ ตอนกด allow ก็พยามสังเกตุกันให้ดีครับ และถ้าเรากด allow แล้วถ้าเมื่อไม่ใช้ก็สามารถ ลบออกได้เช่นกันครับ 😀

18 thoughts on “วิธีแก้ปัญหา instagram โดน spam following

 1. ถ้าEdit Profile instagram แก้ไขและ save ข้อมูลส่วนตัวไม่ได้ละค่ะ จะมีวิธีแก้ไขไหม จะมีข้อนี้นี้ขึ้นเตือนตลอดเลยค่ะ……………….We’re unable to save your changes due to an automated spam block. If this is a mistake, please accept our apologies for the inconvenience.:((((((((((((

  • จากข้อความที่แจ้งเตือน คล้ายๆกับว่าทาง user ที่คุณใช้งานน่าจะโดนติดข้อหาที่ spam นะครับ ลองเข้าไปดูที่ https://instagram.com/accounts/manage_access (login account ของตัวเอง) ลบ app ที่เคย allow ไว้ หรือทำตามด้านบนดูก่อนนะครับ ส่วนจะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมไหมผมไม่แน่ใจนะครับ

 2. หนูเป็นเหมือนกรณีด้านบนเลยค่ะหลังจากเปลี่ยน bio ก่เป็นเลย เป็นมา เกือบ 2อาทิตกว่ายังไม่หายเลยค่ะ ลองทำตามวิธีที่ข้างต้นกล่าวมา ก่ยังเหมือนเดิม หาวิธีแก้ในเนตก่ไม่ได้ เห็นหลายคนก่เป็น ไม่รุ้ว่าเปนเพราะอะไร เข้า log in ก่เข้าเครืาิงเดียวตลอด ไม่รุ้เกี่ยวกับคำขอที่มากไปหรือเปล่า แอคเคาหนุไพรเวท ละมีคำขอเฟรน 4ร้อยเกือบ500 คน มีส่วนมั้ยคะ งงมากอยัุ่ดีๆบล๊อคเฉย

  • จากปัญหาที่เกิดขึ้นผมยังไม่เคยเจอนะครับ และลองค้นหาข้อมูลให้แล้ว มีหลายๆคนประสบปัญหาเช่นนี้เหมือนกันแต่ไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัด และยังไม่มีคำตอบ ผมแนะนำให้ ส่งข้อมูลปัญหาไปที่ http://help.instagram.com/contact/364531043625021 กรอกข้อมูลและส่งไปให้ทาง ผู้พัฒนา อาจจะได้รับวิธีแก้ไขครับ

 3. คือวันนั้นเราเล่นๆอยู่ มันลอคเอ้า ออกเองเลยค่ะ พอจะเข้าใหม่ ใส่ชื่อกะพาสเวิส เรียบร้อย แต่ไม่สามารถลอคอินได้ค่ะ ขึ้นมาว่า To secure your account.We have reset your password.Please tap Forgot Password below and follow the instructions to access your account. ช่วยหน่อยค่ะอยากรู้ว่ามันเป็นอะไร ตอนนี้เดือดร้อนมากๆค่ะ /ขอบคุนค่ะid line.jasjaja

  • ผมว่า เข้าหน้าเว็บ https://instagram.com/accounts/password/reset/ เพื่อ Reset Password สักทีครับ ถ้าเข้าไปในลิงค์แล้ว กรอกอีเมล์ ที่เราใช้ในการสมัคร instagram ระบบจะส่งลิงค์เปลี่ยน password ไปในอีเมล์ครับ พอเปลี่ยนแล้วนำ password ที่ได้ใหม่มา login ดูครับ

 4. ตอนนี้พบปัญหา IG ไลท์รูป คอมเม้นรูป แท็กเพื่อนไม่ได้ค่ะ ตอนแรกคิดว่าเป็นที่เครื่อง คิดจะเคลมเลยค่ะ แต่ลองเล่นในเอนดรอยก็ไลท์แล้วเด้งเหมือนไอโฟนเลยค่ะ มันเกิดขึ้นได้ยังไงคะ กลุ้มใจ.. ช่วยแนะนำวิธีแก้ไขด้วยนะคะ//ขอบคุณมากค่ะ

  • เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ทำได้หรือยังคะ? ถ้าทำได้บอกเราหน่อยนะคะ

 5. ตอนนี้มีปัญหา แสดงความคิดเห็นใน ig ไม่ได้เลยคะ เปนมา 2 วันแล้ว มันขึ้นว่าความเห็นถูกบล๊อก

  • เป็นเหมือนกันเลยค่ะืไม่ทราบตอนนี้หายยังคะ แล้วต้องทำยังไงคะ

 6. เราเม้นท์ในไอจีไม่ได้รู้สึกว่าไปโดน report spam แล้วขึ้น ignore กับ tell us เข้าไปใน tell us ต้องแจ้งยังไงค่ะ
  ขอบคุนค่ะ

 7. ทำไมเราโพสต์รูปไม่ได้เดือดร้อนมาก. จะโพสต์ขายของนะคะ เน็ตก็มี wifiก็มีแต่ขึ้นว่าล้มเหลมงงคะ เป็นมา2วันละ

 8. โพสต์รูปไม่ได้เลยค่ะ จะโพสต์รูปขายของก้อเด้งออกตลอดจะโพสต์รูปขายของก้อเด้งออกตลอด สัญญาณก้อมี ใครพอจะทราบวิธีแก้บ้างค่ะ

 9. เจอปัญหานี้เมื่อคืนค่ะ ยอด following ฝรั้่งมาตรึม ต้องรีบกด unfollow .. reset รหัสใหม่ แล้วก็ไปจัดการแอพพลิเคชั่นตามที่แนะนำด้านบน ตอนเข้าไปดู เจอ 1 ตัว ก็งง ๆ ว่าไป allow กันตอนไหน ลบไปแล้วค่ะ แล้วเราก็กลับมาเข้า IG อีกรอบ เพื่อเข้ารายงานปัญหาว่าเราสงสัยว่าจะมีคนใช้ IG เรา จากนั้น logout ไว้ เช้ามาลองเข้าระบบใหม่ ทาง IG แจ้งว่าพบ detect ใน account เราให้เราไป reset รหัสใหม่ ก็ไปทำตามระบบบอกมาอีกที (ทั้งที่เมื่อคืนก็ reset เองไป 2 รอบ)… พอเสร็จเข้า IG ได้ก็ยังพบบรรดาฝรั่งโผล่มาอยู่ แต่น้อยลงกว่าครั้งแรก วันนี้ทั้งวัน logout ไว้ นาน ๆ เปิดเข้าไปเช็ค ก็จะเจอฝรั่ง 1-2 คนประมาณนี้ แต่เริ่มโผล่มาห่างขึ้น รอติดตามต่อไป…เก่งจริง ๆ เล้ยพ่อคุณแม่คุณ ขนาด reset รหัสใหม่ก็ยังไม่หายขาด…

 10. ช่วยหน่อยค่ะ เราแก้ไขข้อมูลส่วนตัวในไอจีไม่ได้ มันขึ้นว่า(ไม่รองรับลิงก์ซึ่งขอให้บุคคลเดิ่มคุณในบริการอื่นบน instagram) แบบนี้เราต้องทำยังไงคะ เราไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลย อยู่ดีๆก็เป็น ใครรู้ช่วยทีค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *